Nhiều teen cứ… ỉu xìu, thắc mắc không biết tại sao cùng “lớn”, thế mà nhỏ bạn thân lại “lênh khênh”, trong khi đó mình “nấm lùn” quá đỗi, dù bố mẹ mình cũng đâu “kém cạnh” gì về độ cao lớn đâu. Sở dĩ như vậy là do, ngoài yếu tố di truyền, chiều cao của mỗi người còn phụ thuộc vào việc bạn có thực hiện đầy đủ các yêu tố dưới đây nữa hay không…

Yêu ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D vô cùng dồi dào, cực cần thiết cho sự phát triển chiều cao. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy, những teen yêu ánh nắng mặt trời, thường xuyên ló mặt ra khỏi nhà sẽ “lợi” hơn những teen chỉ… ngủ nướng, tránh… nắng và thường xuyên ra ngoài lúc trời đã tắt nắng.

Tuy nhiên, yêu nắng cũng phải có sự… chọn lựa nhé. Nắng buổi sớm mới có nhiều vitamin “dành tặng” cho cơ thể, còn cái nắng gay gắt của buổi trưa thì không có tí ti tác dụng nào cả, ngược lại còn là kẻ thù của da, “trưng” ra nhiều sẽ khiến da có nguy cơ mắc ung thư đấy!

Thức dậy vào sáng sớm, đi bộ một vòng… đón nắng mai cô bạn cạ cứng, hay đấy chứ!


Rủ cạ cứng cùng đón nắng sớm, để cả 2 cùng cao thật cao!

Ăn uống đủ chất:

Bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể, chú ý đến những thức ăn giàu đạm, chất béo, chất vôi, sinh tố A và D (điển hình là sữa bò tươi, trứng, rau cải xanh và trái cây tươi) đem lại những nguyên liệu cần thiết cho tiến trình tăng trưởng.

Măm nhiều hơn các loại thực phẩm giàu canxi khác như: cá con nguyên xương, tôm cua, sò ốc, trứng...

Và sữa là thứ không thể thiếu cho chiều cao của bạn. Mỗi ngày, “tu” tối thiểu là 500ml-600ml sữa nha!


Măm đủ những chất này nè!

Hãy vận động

Các “bác” khoa học nói rằng, khi vận động, các cơ quan của cơ thể hoạt động nhiều sẽ… dài ra, nghĩa là bạn cao hơn. Bởi thế, nếu không muốn lênh khênh trên những đôi giày… 10cm, đừng mèo lười nữa nha!

Vận động ở đây rất đa dạng: đi lại, đạp xe, leo cầu thang… Cơ thể vừa không… ì ạch, lại luôn năng động và cao nữa chứ.

Đừng quên tập môn thể dục thể thao nào có điều kiện duỗi dài cột sống, với tay lên cao... như bơi lội, xà đơn, hay bóng rổ… mỗi ngày từ nửa giờ đến một giờ nhé!


Bóng rổ: Môn thể thao No1 của chiều cao

Ngủ 8 tiếng/ngày

Trong giấc ngủ, cơ thể không chỉ tiết ra những chất có tác dụng kháng thể, chống lại bệnh tật. Ngoài ra, những giấc ngủ sâu (khoảng 1,2h đêm), cũng là lúc là yếu tố kích thích tăng trưởng được tuyến yên tiết ra, làm tăng thêm chiều cao và chỉ số cân nặng.


Ngủ cũng là một biện pháp!

Và một tinh thần “không stress”

Khi chúng ta thường xuyên buồn phiền, mỏi mệt, sự ì trệ là điều không thể tránh khỏi, và cơ thể bị ức chế, không thèm “dài” ra nhiều nữa.

Stress khiến cho các tuyến trong cơ thể bị rối loạn, giảm trầm trọng sự kích thích hormone tăng trưởng chiều cao và quá trình chúng ta lớn lên.

Hơn nữa, khi tinh thần thoải mái, vui vẻ, xu hướng “hướng ngoại” cũng tăng theo. Sự vận động ngoài trời cũng là một nhân tố cực tốt cho chiều cao của bạn.

Bởi vậy, hãy luôn cười, để cao, teens nhé!

Theo k14

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Làm đẹp - Sức khỏe | Bình luận(4) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(20879)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]