Xem hình đúng cỡ

Tình yêu giống như cây non, cần được chăm sóc, nuôi nấng với sự kiên trì cao, vì trong tình yêu bao giờ cũng có thử thách. Nhưng nhiều bạn trẻ hiện nay đến với tình yêu không như thế. Họ yêu theo cơ chế mì ăn liền.
 
Lớp trẻ ngày nay không chỉ yêu vội vã mà còn sống chung cũng rất vội vàng (Ảnh minh họa)

Họ muốn người tình trong mơ sẽ xuất hiện ngay trước mắt, sẽ ngả vào vòng tay họ ngay từ câu tỏ tình đầu tiên, ánh mắt đầu tiên. Họ lao vào những cuộc tình sét đánh mà không cần suy nghĩ gì đến hậu quả. Thậm chí họ tự hào vì đã yêu nhiều, đã “biết” nhiều và coi đó là bản lĩnh đàn ông. Tình yêu đẹp và ngọt ngào như trái chín. Nhưng trái chín cần có thời gian nhất định, không có cách gì làm cho trái non trở thành chín ngay tức khắc được. Vả lại, mọi giá trị trong cuộc sống cần phải được thử thách bằng một lượng thời gian nhất định. Để tìm hiểu được một con người thật không dễ.

Dò sông, dò biển dễ dò/ Đố ai lấy thước mà đo lòng người. (Ca dao)

Vì thế để hiểu một con người, để suy nghĩ cân nhắc và đưa ra một quyết định đứng đắn cho một việc hệ trọng nhất trong đời cần phải có một lượng thời gian nhất định. Nếu yêu vội vã thì nguy cơ tan vỡ tình yêu rất lớn. Các chàng trai trẻ ngày nay không chỉ vội vã trong tình yêu mà khi tình yêu gặp trắc trở họ cũng vội vã vứt bỏ, thậm chí không cần một cố gắng nào để gìn giữ nó. Đã là tình yêu thì phải có thử thách và người biết vượt qua thử thách mới mong có một tình yêu bền chặt. Mọi cái được trả giá bằng thử thách đều rất đáng quý.

Lớp trẻ bây giờ không chỉ vội vã trong tình yêu mà còn sống chung vội vã. Nếu chỉ quen nhau vài bữa, trao đổi vài câu đưa đẩy mà đã sống chung thì đó là yêu theo kiểu mì ăn liền và hậu quả thật khó lường trước.

Các chàng trai trẻ ngày nay hăm hở lao vào cuộc sống chung, sống thử mà không hề ý thức gì về trách nhiệm của mình với người bạn khác giới. Họ chỉ cần thoả mãn dục vọng mà không biết sự thoả mãn đó dẫn đến hậu quả gì. Với những chàng trai này, tình yêu không còn sự thiêng liêng, không còn thi vị, không còn những vẻ đẹp tâm hồn.

Mỗi một chúng ta chỉ là một con người yếu đuối và chỉ tình yêu mới làm cho con người trở nên mạnh mẽ. Tình yêu luôn nâng bước cho chúng ta. Vì tình yêu mà chúng ta chiến đấu, lao động và sáng tạo, làm nên những kỳ tích, chiếm lĩnh những đỉnh cao. Nếu thế giới không có tình yêu thì con người không còn biết nương náu vào đâu nữa. Tình yêu là cái nôi ấm của sự sống, hơn thế nó còn sản sinh ra sự sống. Nó là ngọn lửa của đam mê, là nơi bắt đầu lòng vị tha, tính cao thượng. Người Hy Lạp nói rằng tình yêu làm cho con người gần Thượng đế hơn.

Vì thế, tình yêu cần được ứng xử tương xứng với những giá trị cao đẹp của nó. Không thể tầm thường hoá tình yêu, không thể đánh đồng tình yêu với tình dục, cũng không thể chối bỏ trách nhiệm của mình với tình yêu. Đó là những điều tôi muốn tâm sự với các bạn trẻ. Với các bạn, thời gian phía trước còn rất dài, tương lai trước mắt rất rộng và một tình yêu đẹp cũng đang chờ đợi các bạn ở phía trước.

Hãy mở lòng mình ra để đón nhận tình yêu với trái tim rạo rực của tuổi trẻ và với tri thức đúng đắn về tình yêu. Nếu bạn có một tình yêu đẹp thì sẽ có một đời sống hôn nhân hạnh phúc.


Teen.vn/ Theo TTTD

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Nhận thức xã hội | Bình luận(1) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(16837)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]