Xem hình đúng cỡ

Một bạn gái lo lắng: “Sao tụi mình lại “nhạy cảm” với “dzai đẹp” như thế chứ?...
 
Hễ nhác thấy một chàng banh bảnh, bộ ba DNL (Trà Vinh), gồm 3 cô nương xinh xắn, lại tuôn ra một tràng... “êêê”, rồi ngoắc lia ngoắc lịa, khiến chàng ta sợ quá... dông thẳng. Viết thư cho TCM, một bạn gái lo lắng: “Sao tụi mình lại “nhạy cảm” với “dzai đẹp” như thế chứ? Hổng biết chọc hoài mấy boy có cảm thấy phiền và ghét tụi mình không nữa?” Và đó cũng là thắc mắc chung của những bạn gái tự thấy mình nhiễm hội chứng... “Mê Trai Đẹp”.

Chọc ghẹo quá trớn

Theo TS Tâm lí học Huỳnh Văn Sơn, chuyện con gái có cảm xúc mạnh với phe mày râu không phải là lạ. Điều đáng lưu ý là dạo gần đây, những hành động biểu lộ cảm xúc đó của phe tóc dài có hơi thái quá.

Vừa thấy “anh đẹp trai” Thành, Nga (lớp 11 trường Hoàng Hoa Thám) cùng nhóm bạn đang đứng trên lầu liền thả máy bay giấy xuống rồi gào theo: “Anh ơi nhặt giùm em”, “Anh ơi mở ra đi”. Mở ra xem, Thành thấy dòng chữ: “Bạn đẹp trai quá. Mình làm quen nhé!” Không nói gì, Thành khinh khỉnh bỏ đi. Quê quá, Nga quyết tâm... trả thù. Hôm sau, Nga lại chơi trò giả máy bay giấy. Lần này, Thành choáng váng trước những dòng chữ: “Đồ ngu. Đừng tưởng mình đẹp trai mà chảnh.”

Nhóm Nga còn nổi tiếng với trò... rượt đuổi trai đẹp. Lần nọ, nhóm chở nhau trên ba chiếc xe đạp. Chợt một “trai đẹp” đạp xe ngang qua, cả bọn liền chia làm ba bao vây xe anh chàng. Một chiếc phóng lên đầu mũi xe, hai chiếc còn lại ở hai bên. Cứ thế, cả nhóm đeo bám anh chàng suốt một đoạn đường dài, đến khi chàng ghé vào lề đường đón bạn gái thì mới chịu buông tha.

So sánh với trường hợp của bộ ba DNL, rõ ràng trường hợp của nhóm Nga đi quá xa, không còn “chọc ghẹo” cho vui nữa, mà thực sự đã trở thành QUẤY RỐI !

Phản ứng “quá khích”

Không chọc ghẹo gì Bân, một anh “điển trai, miệng cười rất tự nhiên”, nhưng hành động “mê” của cô bạn X. (16 tuổi) lại bất ngờ theo kiểu khác. Gặp Bân trong một bữa tiệc gia đình, X. nhanh chóng “đớ” người ra, nhưng ngặt nỗi anh này đã có... vị hôn thê rồi. “Không làm bạn trai thì làm anh trai cũng được mà”, X. vớt vát. Ai dè ít ngày sau, nhà cô nhận được thiệp cưới của Bân. Vừa nhìn thấy tấm thiệp, X. chộp lấy, tức giận xé nát. Ba liền “tặng” X. một trận nát mông vì “tội vô lễ, xé thiệp cưới mà chưa ai kịp coi.” Ông đâu hay con gái mình vừa trải qua một chuỗi cảm xúc “kì quặc, khó hiểu” vô cùng.

Bác sĩ Lan Hải, một chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục giới tính, cắt nghĩa: “Hiện tượng trên có liên quan đến giới trẻ ngày nay say mê thần tượng. Các bạn dễ bị thu hút và không làm chủ được cảm xúc khi đứng trước những anh chàng “hot”, nổi. Điều này trở nên nguy hiểm nếu bạn trở thành nô lệ cho cảm xúc của mình, có những hành động “quá khích” kiểu như săn đón, gây sốc cho đối tượng... Nhưng yên tâm, bạn có thể rèn luyện để cảm xúc của mình thăng bằng trở lại, thấy người đẹp mà không... sốc và không làm người ta... sốc.

Thùy Dung (Dak Lak) cũng có cảm xúc tương tự với một anh lớp 12 ghé tiệm tạp hóa nhà cô mua đồ, nhưng cô bé phản ứng dễ thương hơn nhiều. Từ hôm gặp, Dung hăng hái phụ mẹ bán hàng lạ thường. Anh bạn kia mà ghé mua món gì, cô đều cố tình... giảm giá. Cho đến một ngày, khi Dung giảm giá 1.000đ tiền bút, người ta liền quay sang: “Bé cố tình giảm giá cho anh phải không? Khỏi chối, anh để ý lâu rồi! Bé thấy anh tội lắm hả?” Bị nói trúng “tim đen”, Dung mắc cỡ quá trốn biệt luôn, dù trong lòng tiếc nuối.

Ngoài ra, còn có trường hợp đã có “người ấy” rồi nhưng mắt vẫn chớp lia lịa khi thấy... trai đẹp. Baby_girl (Cà Mau) tâm sự: “Không hiểu sao mình chỉ thích nói chuyện với những anh chàng đẹp trai thôi chứ mấy đứa xâu xấu là mình ghét thậm tệ. Chưa kể, mình đã có bạn trai học cùng lớp rồi, nhưng hễ thấy anh nào đẹp trai là mình lại xao động mặc dù mình không muốn chấm dứt với người cũ. Có bị làm sao không?”

Con trai có thấy phiền?

Rất không may cho các bạn nữ là đa số “trai đẹp” cảm thấy phiền khi bị “mê” quá lộ liễu. Thầy Huy Tài, giám thị trường THPT Nguyễn Du, kể: “Có lần, một em nam sinh điển trai dở khóc dở cười chạy tới chỗ tôi: “Thầy ơi cứu con với, “ẻm” đó đòi “iu” con hoài!” Vừa nói, cậu vừa chỉ vào cô bé đi sau lưng. Hóa ra, cô bé này thường xuyên bám sát đối phương, ân cần phục vụ hết mức, thi thoảng lại còn... giẫm một phát rõ đau vào chân đối phương kèm cái “liếc xéo”.

Anh Quang (SV Năm 1 ĐH KHTN) cũng khó chịu không kém vì sự đeo bám dai nhách của cô bạn cùng lớp. “Chuyện chỉ có trên phim, không ngờ lại xảy ra với mình! Cô bạn đó bắt mình xưng anh - em, thấy mình ở đâu cũng chạy lại nói chuyện, đòi theo mình đi... nhậu, còn rủ rê về nhà chơi. Mình đang chơi game căng thẳng ở trên mạng mà cứ... buzz liên tục. Nhiều lúc cáu quá mình “chửi” thẳng luôn mà cũng không tha! Theo mình, sự yêu thích dừng lại ở mức bắn tín hiệu nhẹ nhàng (chat vài câu, gửi tin nhắn chúc ngủ ngon...), tôn trọng phản ứng của đối phương là được rồi!” Quang nói.

Thầy Huy Tài nhắn nhủ thêm: “Những em “hotboy” hiền hiền có xu hướng lảng tránh các bạn nữ ưa chọc ghẹo. Nhưng cũng có những em tinh nghịch, được nước sấn tới, đôi khi dẫn tới những hậu quả không hay. Chúng tôi không ngăn cản các em nữ chọc ghẹo cho vui, hoặc có hành động bày tỏ tình cảm, nhưng lưu ý các em nên tiết chế.”


Theo Muctim

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Tình yêu - Life | Bình luận(5) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(21720)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]