Vlog chia sẻ về cuộc sống, học tập bên Mỹ của hot girl Sài thành bị cộng đồng chỉ trích dữ dội.

Ngày 1/10/2012, Mie (hot girl 18 tuổi) đưa lên mạng vlog My life in USA chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình khi du học bên Mỹ. Các trải nghiệm từ chuyện sinh hoạt với căn phòng rất nhỏ, mua sắm phải đắn đo cũng như đi học tại đất nước mà nhiều teens Việt gọi là "thiên đường" được hot girl Mie tâm sự hết bởi "có nhiều bạn hỏi học bên Mỹ thế nào".

Vlog này được Mie chia sẻ bằng tiếng Việt nhưng thỉnh thoảng cô bạn lại "đá" thêm tiếng Anh. Dòng tâm sự dưới video rằng: "Mie hơi ngại Vlog bằng tiếng Việt vì nhiều lúc không tìm ra đúng từ mà mình muốn dùng" làm cư dân mạng "nổi sóng".

Vlog quên từ tiếng Việt của Mie bị cư dân mạng 'ném đá'.

Nhiều người cho rằng, Mie "sính ngoại" và giả tạo quên tiếng mẹ đẻ. "Là người Việt mà không biết nói tiếng Việt thì người ta chỉ bảo là "stupid" thôi chứ hay ho gì mà khoe", Hela Nguyen tức giận.

"Bạn bị ngộ hay cuồng quá à? Đồng ý làm Vlog, muốn kể gì thì kể, muốn pr bản thân hay chia sẻ với bạn bè thế nào cũng được. Nhưng người Việt - làm Vlog - hãy dùng tiếng Việt. Bạn muốn khoe gì ở đây, tiếng Anh à? Vậy làm hẳn một cái chỉ bằng tiếng Anh đi. Cứ dăm 3 câu tuôn ra một từ như nói tiếng bồi vậy. Đua đòi, khoe khoang", Orchid Blood bức xúc.

"Giả tạo, gượng gạo, nổi hết cả da gà. Thay vì lắp bắp tiếng Việt thì hãy chuẩn bị nội dung cho kỹ trước khi nói vì xem clip cua em xong chẳng biết em đang nói về cái gì và clip này cũng chả có công dụng gì (giải trí ko, học tập ko…)", Zan Ken lớn tiếng.

Cư dân mạng không ngớt lên án hot girl mới sang Mỹ một thời gian đã giả quên tiếng Việt.

Đồng tình với ý kiến phê phán của nhóm người trên về việc Mie "ngại nói tiếng Việt", một số nickname cũng chân thành góp ý. Nickname Huy Nguyen ở Texas Houston tái khẳng định người Việt Nam thì nên giữ bản chất người Việt, đừng có chứng tỏ như vậy. Bạn Yên Lặng cho rằng Mie nên bớt điệu đà khi làm video. Nói rõ ràng và bớt "à à cà cà", làm Vlog theo một thứ tiếng Anh hoặc Việt, "đang nói Tiếng Việt mà lại ấp a ấm úng rồi búng ra vài từ tiếng Anh để lấp chỗ trống thì không được rồi".

Trước phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng, nickname Tuấn Anh đã đứng ra bênh vực Mie, tỏ ra thông cảm cho việc "quên từ" của hot girl này. "Mọi người không nên tát nước theo mưa như thế! Dù sao bạn ý đã cố gắng để chia sẻ cảm xúc của mình. Bạn ý ở bên đấy lâu nên nói tiếng Việt không sành thì chẳng có gì là đáng lên án cả. Bản thân tiếng Việt rất khó. Bạn ấy không nên chen tiếng Anh vào nhưng mình nghĩ do đó là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày và trong một thời gian dài nên những hiện tượng như thế là bình thường", Tuấn Anh phân tích.

Hot girl Mie là học sinh của trường quốc tế tại Việt Nam, giờ là sinh viên du học tại Mỹ.

Brad Duy cũng chung quan điểm "Tiếng Anh học lâu có thể quên từ tiếng Việt" và cảm thông cho Mie. Cư dân mạng này đồng thời góp ý thêm rằng, là người Việt, Mie nên cố gắng giữ gốc gác của mình.

Trên trang YouTube cá nhân, hầu hết các video Mie thực hiện đều sử dụng tiếng Anh. Ở Việt Nam, hot girl này học trường quốc tế và thường xuyên giao tiếp với bạn bè các nước bằng ngoại ngữ. Cô bạn chia sẻ, sau khi được 7 trường ở Mỹ chấp nhận, tháng 10/2012, Mie đã chính thức qua Chicago để theo học ngành Văn yêu thích.

Theo ione

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Girl xinh, Girl xinh 9x | Bình luận(0) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(10687)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]