Thực sự teen Hà Nội đã “phát điên” lên vì cái nóng đáng sợ này đấy!

Thủ đô Hà Nội tuy mới bước vào mùa hè được khoảng một tháng thôi, nhưng thời tiết đã rất nóng nực đến mức “không thể chịu nổi”. Ngày 1/5 vừa qua thực sự là một ngày nóng khủng khiếp của teen Hà Nội khi nhiệt độ ban ngày lên đến 39 độ C. Thời tiết từ sáng sớm đã rất bức bí, đến tầm trưa thì có lẽ mọi thứ đã thực sự quá mức chịu đựng. Bước ra đường vào khoảng thời gian giữa trưa là cảm thấy ngay sự “ngột ngạt đến ngạt thở” của không khí, đến nỗi cho dù đứng dưới bụi cây tránh nắng mà bạn còn có cảm giác như “không thể khá hơn được chút nào”. Cái nắng gay gắt không một chút mây của ngày hè cộng thêm với không khí oi bức, ngột ngạt đến khó chịu đã khiến không ít teen Hà Nội “đành” ở nhà tránh nắng và than thở trên Facebook.

Dạo qua một vòng Facebook ngày hôm nay, chúng tớ đã đọc được rất nhiều wall post, comment của teen Hà Nội than thở về thời tiết kinh khủng này: “Không có gì bằng ngồi nhà online vào cái thời tiết này” hay “Nóng đến… chảy cả mỡ”. Hầu như mọi ý kiến đều nói về sự “khủng khiếp”  của nắng nóng gay gắt 39 độ của Hà Nội.  

Các bạn trẻ "than trời" trên Facebook.

Đến buổi tối thì thời tiết cũng không khá hơn là bao. Nhiệt độ cao nhất của buổi tối là 30 độ C, khá nóng so với những buổi tối khác. Teen nhà mình ban ngày đã tránh nắng bằng cách ở nhà để tối ra đường hóng mát, nhưng tình hình cũng không khả quan. Đến 6 - 7h tối, cho dù trời đã tắt nắng, nhưng không khí vẫn rất ngột ngạt như “lò thiêu”. Nhiều teen đã chọn giải pháp đi dạo hóng gió hay ngồi trà chanh giải nhiệt nhưng vẫn phải kêu rằng “còn quá nóng”. 

Một Facebook-er chia sẻ rằng buổi tối bạn ấy đã tìm đến quán trà chanh ngồi cho mát nhưng thực sự đó không phải là một ý kiến hay. Càng ngồi thì càng cảm thấy nóng bức và ngột ngạt vì quá nhiều người. Cho dù đã là 9h tối rồi nhưng thời tiết vẫn còn rất ngột ngạt đến khó thở, hiếm lắm mới có một hai cơn gió nhẹ thoảng qua xoa dịu cái nóng đến phát điên này.
Thời tiết nắng nóng khiến ai cũng khó chịu.

Hà Nội chắc chắn sẽ phải chịu thêm nhiều đợt nắng nóng nữa. Teen Hà Nội hãy nhớ hạn chế ra đường từ 10h đến 4h chiều nếu không có việc gì quan trọng nhé. Và điều thiết yếu là đừng quên bôi kem chống nắng, đội mũ, mang ô, mặc áo chống nắng, khẩu trang để chống chọi với cái nắng này nữa!
(Theo TTVN)

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Lượm lặt đó đây | Bình luận(0) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(2281)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]