Vì nhiều lý do mà có khối nhân đã sử dụng nó một cách bừa bãi.


Bằng chứng là:

1. Lạm dụng sử dụng kem dưỡng da ngay từ khi mới dậy thì

Các teen biết không, thời gian dậy thì là thời gian có làn da dẻ căng mọng và nhạy cảm nhất đấy. Vì thế, chúng mình cứ để nó “hữu xạ tự thiên hương” trong giai đoạn này nhé. Nếu lạm dụng sẽ gây kích ứng da tức thì đấy.
Tuổi dậy thì chưa cần thiết phải sử dụng kem dưỡng da

Chỉ khi nào hết tuổi dậy thì, da bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp như da sỉn, nhăn....thì là lúc cần sử dụng kem dưỡng da nhé. Nói chung từ độ tuổi 25 tuổi trở đi da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa thì lúc này chúng mình làm quen với loại kem dưỡng da nhé.

2. Sử dụng kem dưỡng da ban ngày cho cả ban đêm

Lại một sai lầm nghiêm trọng nữa đấy teen ạ. Đừng bao giờ lạm dụng kem dưỡng da bừa bãi như vậy nhé. Mỗi loại kem có một chức năng khác nhau, sử dụng không đúng chức năng sẽ không mang đến bất cứ một sự cải thiện nào cho làn da của bạn ngược lại có khi còn khiến da bị dị ứng nữa cơ.
.....Nhưng nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài nhé
Kem dưỡng ban ngày có tác dụng làm ẩm và bảo vệ da khỏi môi trường ô nhiễm, chênh lệch về nhiệt độ nên chỉ dùng cho ban ngày là tốt nhất thui. Còn kem đêm có nhiệm vụ tái sinh làn da bằng cách kích thích tính chất làm mới lại các tế bào trong khi chúng mình đang khò khò bạn ạ.

3. Thoa kem dưỡng da không chừa vùng quanh mắt

Mỗi khi thoa kem dưỡng da, nhiều teen lãng quên cứ thoa tràn lan sang cả vùng quanh mắt mà không biết rằng, vùng da quanh mắt rất nhạy cảm có thể gây kích ứng cho vùng da này đấy. Với vùng da này, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng riêng.

Đi ngủ sớm là một cách chăm sóc da dẻ khôn ngoan đấy
4. Cứ nhất thiết “nhằm” những nhãn hiệu kem dưỡng da nổi tiếng

Thực ra nhãn hiệu kem dưỡng da khá quan trọng khi lựa chọn nhưng nó nhất thiết không phải là điều kiện khôn ngoan đấy. Khi sử dụng loại kem dưỡng da nào, bạn phải đảm bảo được rằng, da dẻ bạn hoàn toàn thích hợp với loại kem này, không bị kích ứng, dị ứng da và có cải thiện được rõ rệt .

5. Nhất định phải dùng kem dưỡng da để giữ ẩm cho da

Từ 20 tuổi trở đi, làn da của bạn sẽ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa. Vì vậy da sẽ trở nên khô và thô hơn. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải răm rắp tìm đến một loại kem dưỡng da giữ ẩm chuyên dụng. Ngược lại, bạn có thể áp dụng đắp mặt nạ với một số loại trái cây như dưa chuột, cà chua...để giữ ẩm cho da cũng rất an toàn và very good đấy.


6. Phó thác hoàn toàn làn da cho kem dưỡng da

Nếu các teen có ý định “phó thác” làn da của bạn cho kem dưỡng da mà không áp dụng thêm biện pháp làm đẹp khác thì đã lầm to rùi nhé. Kem dưỡng da chỉ giúp làm đẹp cho da dẻ của bạn từ bên ngoài thui, bạn phải chú ý chăm sóc làn da từ bên trong mới quan trọng nhất.
Không quên chăm chỉ luyện tập thể thao nữa nha
Vì thế các teen phải luôn chú ý ăn uống đa dạng, đủ chất, tránh các biện pháp làm đẹp cấp tốc vì chúng làm da xuống cấp rất nhanh. Ngoài ra, cần nhớ rằng, uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn và không thức khuya sẽ khiến làn da của bạn khỏe khoắn và rạng rỡ đấy.

Theo : Channel14

XEM THƯ VIỆN ẢNH ĐỘNG GIF ANIMATION
(17564 ảnh động rất vui) >Bấm xem>

 


Làm đẹp - Sức khỏe | Bình luận(0) | Trích dẫn(0) | Theo dõi(31248)
Gửi bình luận
Biểu tượng
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
HTML mở
UBB mở
Mở biểu tượng
Ẩn
Tên   Pass   Khách ko cần pass
Địa chỉ web   Mail   [Đăng ký]